Melanin là gì? Melanin có phải là nguyên nhân gây sạm, nám da?

Chúng ta thường nghe nhắc rất nhiều về sắc tố melanin khi được tư vấn để lựa chọn các loại kem trị nám hiệu quả như kem trị nám Coreana khi mua mỹ phẩm chính hãng tại Vpharm. Đây cũng là một loại sắc tố gây nám da mà bạn vẫn thường thấy trong các tài liệu y khoa, hay những chia sẻ, tư vấn từ các Bác sĩ trị nám?

Vậy sắc tố melanin là gì? Chúng có hại hay không?

Melanin là gì?

Melanin là chất tự nhiên được tạo ra từ những tế bào từ da gọi là melanocytes (tế bào biều bì tạo hắc tố), nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì.

Sự hình thành melanin cần có sự tác động của men Tyrosinase và về lâu dài có sự tham gia của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời.

Cấu trúc của Melanin như thế nào?

Melanin được chia thành nhiều lớp:

Bề mặt da được gọi là thượng bì.

Lớp đáy da được gọi là hạ bì.

Hạ bì là nơi chịu trách nhiệm sản xuất ra Melanin, quyết định màu da, màu mắt và màu tóc của mỗi người. Mái tóc và da là hai nơi tồn tại chính của Melanin.

hết nám với kem trị nám Coreana

Melanin có ở đâu?

Các nghiên cứu cho thấy Melanin chính là yếu tố quyết định màu da ở người. Melanin có ở tóc, các sắc tố lòng đen của mắt, trong da…

Vai trò của Melanin ra sao?

Sự tạo thành melanin còn chịu ảnh hưởng của yếu tố nội tiết và thần kinh. Melanin chính là yếu tố quyết định màu da của mỗi người.

Melanin có vai trò chính là bảo vệ da chống lại tia cực tím của mặt trời, ngăn chặn tia cực tím có hại và không cho chúng thâm nhập vào cơ thể.

Melanin cũng giống như “con dao hai lưỡi”, nó vừa có nhiệm vụ bảo vệ cho làn da tránh một số tác nhân tự nhiên nhưng cũng trở thành kẻ phá hoại khiến da trở nên thâm nám, tàn nhang, đen da.

Melanin có phải là nguyên nhân gây ra các đốm sậm màu, sạm, nám da?

Các yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự sản xuất melanin là di truyền, nội tiết, khả năng hấp thụ đầy đủ vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím phù hợp.

hết nám với kem trị nám Coreana

Melanin vừa là “kem chống nắng”, cũng đồng thời là kẻ thù gây ra các đốm sậm màu trên da của bạn. Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp da bạn sản sinh ra các vitamin D có lợi cho da, nhưng ngược lại nếu bạn tiếp xúc quá nhiều và không đúng cách sẽ khiến da bạn bị sạm. Đây chính là một trong những yếu tố cơ bản dẫn đến kết luận Melanin là một trong những chất xúc tác gây sạm, nám da.

Kem trị nám Coreana Lavida giúp giải quyết vấn đề sạm nám hiệu quả

Công nghệ Eraser đột phá trong kem trị nám Coreana cắt đứt liên kết tạo melanin loại bỏ nám và tàn nhang, cắt liên kết hình thành Melanin phân giải Lipofuscin (hạt sắc tố mỡ) giảm nám, đồng thời chăm sóc da hiệu quả từ sâu bên trong.

Sau 2 tuần các vết tàn nhang mờ dần

Sau 4 tuần sử dụng, chúng ta sẽ thấy những cải thiện rõ ràng.

hết nám với kem trị nám Coreana

Ngoài ra, sản phẩm này còn ức chế sự hình thành quá đà của sắc tố melanin mới đầu khi phát sinh tàn nhang, giúp đề phòng ngăn chặn quầng thâm, vệt đen tiềm ẩn, chăm sóc da theo từng giai đoạn mang tính tổng thể từ việc hình thành vệt đen, quầng thâm, tàn nhang đến phát hiện ra những em này khi ngăn chặn được sự biến đổi của sắc tố melanin.

Mua sản phẩm kem trị nám Coreana tại đây.

 

Trả lời